Petit: ‘Coutinho phải tự vấn vì sao lại gia nhập Barcelona’

Emmanuel Petit cho rằng Philippe Coutinho phải liên tục tự vấn bản thân tại sao lại gia nhập Barcelona, giống như cựu tuyển thủ Pháp từng trải qua khi rời Arsenal.

Giấc mơ trở thành hiện thực với Coutinho khi tiền vệ người Brazil gia nhập Barca từ Liverpool vào tháng 1/2018 với mức phí chuyển nhượng lên tới 160 triệu euro, 18 năm sau khi Petit đến Nou Camp từ Arsenal.

Nhưng giấc mơ của Coutinho nhanh chóng biến thành ác mộng, với việc không thể hiện được nhiều tại Nou Camp và bị đẩy sang Bayern Munich theo hợp đồng cho mượn. Trong khi đó, từ sau khi Coutinho ra đi, Liverpool bùng nổ dữ dội với chức vô địch Champions League mùa trước và thống trị Ngoại hạng Anh mùa này.

 

Vì vậy, Petit, người đã chứng kiến Arsenal có những bước tiến vượt bậc sau khi anh ra đi vào năm 2000, tin rằng Coutinho cũng hối tiếc giống như mình. “Nếu tôi là Coutinho, mỗi sáng thức dậy tôi đều tự vấn bản thân tại sao lại gia nhập Barca?!”, huyền thoại người Pháp chia sẻ.

“Và bạn biết vì sao tôi nói như vậy không? Bởi vì, tôi luôn nhớ mỗi sáng thức dậy tại Barca, sau khi rời Arsenal, tôi đã nghĩ như vậy. “Tại sao tôi lại ra đi? Tại sao? Tại sao? Và thành thật, tôi chắc chắn Coutinho cũng tự vấn với câu hỏi tương tự. Cậu ấy đã đến Bayern Munich, đôi khi cậu ấy chơi tốt nhưng chưa thực sự là trụ cột”, Petit tiếp tục.

Bayern đã chi ra 10 triệu euro để mượn Coutinho kèm điều khoản mua đứt. Tuy nhiên, Hùm xám xứ Bavaria không có kế hoạch chiêu mộ tiền vệ người Brazil và bến đỗ lý tưởng cho cầu thủ này bây giờ là trở lại Ngoại hạng Anh.

Petit đánh giá: “Tôi chắc chắn rằng trở lại Anh là hợp lý với Coutinho. Cầu ấy rất hợp với Ngoại hạng Anh. Coutinho có nhãn quan, kỹ thuật, tốc độ, cậu ấy rất giỏi trong tấn công và là cầu thủ sáng tạo. Tất cả đều biết thực lực của cậu ấy. Tôi là fan của Coutinho khi cậu ấy khoác áo Liverpool. Thế nên tôi rất vui nếu cậu ấy trở lại”.

Cuối cùng, cựu tuyển thủ Pháp nhận định: “Coutinho sẽ không trở lại Liverpool. Khi khoác áo Barca, họ muốn tôi trở lại Arsenal, điều đó thật hấp dẫn và gần như trở thành sự thật.

Nhưng đến cuối kỳ chuyển nhượng, tôi đã nghĩ: “Emmanuel, hãy thành thật với bản thân. Nếu mày đã rời đi một năm trước thì đó là vì một lý do”. Nếu Coutinho thành thật với bản thân, kể từ khi cậu ấy rời Liverpool, đội bóng này đã vô địch Champions League và trên đường đăng quang Ngoại hạng Anh. Liverpool không còn cần Coutinho, vậy tại sao cậu ấy trở lại?!”.

Nguồn tin: Bongdaplus

Từ khoá :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *