Bí kíp tránh dịch Covid-19 của giải VĐQG Australia

Trong bối cảnh bức tranh bóng đá thế giới trở nên ảm đạm, lạnh lẽo vì một loạt giải đấu ở châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ phải hoãn bất đắc dĩ trong thời gian qua vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thì giải VĐQG Australia (A-League) lại trở thành điểm sáng khi các trận đấu vẫn diễn ra.

Cần nói thêm, A-League 2019/20 quy tụ 11 đội bóng tranh tài, trong đó có 10 đội bóng của nước chủ nhà và 1 đội khách mời từ New Zealand là Wellington Phoenix.

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, LĐBĐ Australia (FFA) đã áp dụng một loạt biện pháp đồng bộ để đảm bảo A-League không bị đóng băng. Điều đầu tiên là mọi trận đấu trong khuôn khổ A-League diễn ra trên các sân không có khán giả. Điều thứ hai, tất cả những trận đấu ở giải đấu cao nhất tại xứ sử chuột túi chỉ được tổ chức tại hai thành phố lớn là Sydney và Melbourne. Riêng với Wellington Phoenix, đội bóng của New Zealand sẽ ở lại Sydney cho đến khi thi đấu hết những trận của mùa giải năm nay. Toàn bộ sinh hoạt như ăn uống ngủ nghỉ của các đội bóng, bao gồm các thành viên trong BHL cũng như cầu thủ, đều được tập trung trong khu vực biệt lập với sự giám sát chặt chẽ của FFA và các nhân viên y tế của chính quyền sở tại.

Lịch thi đấu cũng có sự điều chỉnh một cách linh hoạt hơn để phù hợp với thực tế đưa lại trong bối cảnh chịu tác động từ dịch bệnh. Ví dụ điển hình hơn cả ở đây là trường hợp của Wellington Phoenix. Sau trận thắng với tỷ số 3-0 trước đối thủ Melbourne Victory hôm 15/3 vừa qua, đội bóng đến từ New Zealand sẽ không ra sân gặp Newcastle Jets lẽ ra diễn vào ngày hôm nay (22/3) để thực hiện tự cách ly trong thời gian 14 ngày. Sau khi kết thúc 14 ngày đóng cửa cách ly, Wellington Phoenix sẽ tái xuất vào ngày 5/4 tới đây để gặp Adelaide United. Tương tự như vậy, 10 đội bóng còn lại tại A-League cũng tuân thủ quy định này từ FFA.

“Chúng tôi buộc phải thích nghi và có những biện pháp ứng biến phù hợp với tình hình thực tế đưa lại do dịch bệnh mang đến. Ngoài việc đảm bảo A-League 2019/20 sẽ kết thúc vào cuối tháng 4 tới đây, vấn đề đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ, BHL và tất cả các thành viên tham dự giải cũng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, Greg O’Rourke, đại diện của FFA, nhấn mạnh trước giới truyền thông.

Tới thời điểm hiện tại, không có bất kỳ cầu thủ hay thành viên trong BHL của bất kỳ đội bóng nào tại A-League mùa giải năm nay dương tính với Covid-19. Đây thực sự là điều rất đáng mừng, giúp các đội bóng A-League có được tinh thần lạc quan để bước tiếp chặng đường còn lại.

Nguồn tin: Bongdaplus

Từ khoá :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *